Ai đang online

Ðang có 1 khách và
Bạn đang là khách

Số người đã truy cập

172690
  • Không có trao đổi trực tuyến nào
http://hocmai.vn/
Ngày 03/08/2021
            Xem Nội Dung Tin Tức
  Hội thi “Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách hè” năm 2018
  Hội thi “Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách hè” năm 2018
 
Sáng 12 và 13/7/2018, Trung tâm văn hoá thông tin và thể thao huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Huyện đoàn Hoài Đức tổ chức khai mạc Hội thi “Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách hè” năm 2018.
 Dự, động viên các thí sinh có đồng chí Vương Thị Lý – Phó giám đốc thư viện Hà Nội; đồng chí Vũ Văn Chuyền – huyện uỷ viên, Giám đốc Trung tâm văn hoá thông tin và thể thao huyện; các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Dân Vận, Huyện đoàn Hoài Đức, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.


             Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự Hội thi

Hội thi “Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách hè” năm 2018 được tổ chức trong hai ngày 12 và 13/7 với sự tham gia của 20/22 trường THCS trên địa bàn huyện. Các đội thi trải qua 3 phần thi gồm: phần giới thiệu đội thi, giới thiệu sách và thi năng khiếu. Với chủ đề: “Thiếu nhi thủ đô làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, các thí sinh đã mang đến hội thi những cuốn sách hay, ý nghĩa cả về nội dung và hình thức trình bày.
Những tác phẩm như “Búp sen xanh”, “Con người và phong cách Bác Hồ”, “Không gục ngã”, “Sống như anh”, “Danh ngôn Hồ Chí Minh”… đã mang tới cho độc giả những câu chuyện giản dị mà chân thật về cuộc đời, tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh – vị cha già kính yêu của dân tộc, danh nhân văn hoá thế giới - một tấm gương mẫu mực của tình yêu thương con người, đặc biệt là đối với thiếu niên nhi đồng và thế hệ trẻ của đất nước; về lịch sử vẻ vang của Đảng cộng sản Việt Nam, về công lao to lớn của Bác Hồ kính yêu và các thế hệ chiến sỹ cộng sản kiên trung, bất khuất đã không tiếc máu xương bảo vệ nền độc lập dân tộc, tô thắm màu cờ Đảng đất nước.
Tham dự hội thi, các thí sinh đã mang đến một không gian thư viện đầy màu sắc, cuốn hút người xem bởi sự đặc sắc trong nội dung, khả năng thuyết trình ấn tượng, đội hình minh họa sinh động, hấp dẫn. Qua đó, các em được  trải nghiệm về tình yêu sách, yêu văn học, được cảm thụ những ánh văn hay một cách mộc mạc, chân thành qua góc nhìn của thiếu niên nhi đồng. Đồng thời giúp các em hình thành, nâng cao nét đẹp văn hóa đọc tại nhà trường, địa phương.
Kết thúc 2 ngày thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất, Nhì, Ba và các giải phụ cho phần dự thi xuất sắc. Trường THCS Đông La và trường THCS Minh Khai là những đơn vị đạt giải Nhất của Hội thi “Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách hè” 2018, các đơn vị đạt giải nhì: An Khánh, Đức Giang, Vân Côn, Yên Sở, giải ba gồm các đơn vị: Dương Liễu, Song Phương, Đức Thượng, An Thượng, La Phù, Nguyễn Văn Huyên./.


                                                                                                 Tin và ảnh: Trọng Hải, Phòng GD&ĐT

 
Thông báo mới
    Không có thông báo nào

THÀNH CỔ QUẢNG TRỊ
VIẾNG NGHĨA TRANG LS QUỐC GIA TRƯỜNG SƠN
THĂM NGÃ BA ĐỒNG LỘC